Cha mẹ cần biết gì khi mua bảo hiểm cho bé?

Việc mua bảo hiểm cho bé vẫn luôn là một trong những kế hoạch dự trù cho tương lai của con mà rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Đối với hình thức mua bảo hiểm từ khi con con nhỏ, nhằm tích lũy tài chính dần và bảo đảm phòng ngừa khi có những điều bất trắc xảy ra, thì gói bảo hiểm cho trẻ luôn được coi như là chiếc chìa khóa an toàn để con trẻ có được một tương lai tươi sáng cùng với một nguồn tài chính được ổn định hơn.

  1. Những loại hình bảo hiểm cho bé

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại hình bảo hiểm cùng với những hãng bảo hiểm ra đời không những dành cho người lớn mà còn dành cho cả trẻ nhỏ. Việc mua bảo hiểm cho trẻ cũng được nhận định đó là một trong các giải pháp đầu tư tài chính lâu dài mà cả bố mẹ mong muốn thực hiện cho con, để có thể tạo dựng tương lai vững chắc hơn.

Cha mẹ cần biết gì khi mua bảo hiểm cho bé?

Những gói bảo hiểm dành cho bé thường không hướng tới nhu cầu bảo vệ tài chính cho gia đình, mà nó hướng tới tiêu chí đó là tích lũy, tiết kiệm lâu dài để các con có một khoản tài chính ổn định dành cho tương lai. Mỗi loại bảo hiểm thì đều có những đặc tính riêng biệt, ví dụ như gói bảo hiểm sức khỏe sẽ hướng tới việc bảo đảm sức khỏe cho trẻ và hỗ trợ những chi phí khi trẻ bị đau ốm, gói bảo hiểm giáo dục sẽ hướng đến việc đầu tư lâu dài để bé có những cơ hội học tập thuận lợi nhất,…

Gói bảo hiểm nhân thọ

Đây chính là loại bảo hiểm cho bé được nhiều người biết tới, các bậc phụ huynh có thể mua cho con để chuẩn bị một tương lai vững chắc cho con sau này. Cũng tương tự như là một loại hình tiết kiệm có lãi, những người được nhận bảo hiểm cũng có thể nhận lại giá trị tích lũy của bảo hiểm khi hết thời hạn. Chi phí của gói bảo hiểm này là sẽ được phụ huynh đóng dần theo tháng, quý hay 6 tháng hoặc là 1 năm.

Cha mẹ cần biết gì khi mua bảo hiểm cho bé?

Đặc biệt, nếu như có vấn đề không may xảy ra đối với người mua hay người nhận bảo hiểm thì công ty bảo hiểm sẽ chi trả phí bồi thường cùng với giá trị tương ứng, cũng như là sẽ hỗ trợ cho các chi phí học tập, điều trị và trưởng thành,… Chẳng hạn như khi một người mua bảo hiểm nhân thọ và đã đóng phí bảo hiểm trong khoảng thời gian 3 đến 4 năm mà không may tử vong do tai nạn hoặc bệnh tật bất ngờ. Thì con cái chính là người thụ hưởng và sẽ nhận được khoản phí bồi thường bảo hiểm cũng như là được hỗ trợ chi phí học tập cho tới năm 18 tuổi, và sẽ nhận được khaonr phí còn lại khi đã trưởng thành.

Bên cạnh đó thì những loại hình bảo hiểm nhân thọ ngắn hạn trong vòng 3 đến 4 năm cũng sẽ giúp cho cha mẹ tích lũy tiền bạc với một mức lãi suất cao và tạo nên hình thức đầu tư tài chính hợp lý.

Gói bảo hiểm giáo dục cho bé

Để có thể chuẩn bị cho con có được nền tảng giáo dục trong môi trường học tập tốt nhất, đã có không ít cha mẹ quyết định mua gói bảo hiểm giáo dục để có thể tích lũy chi phí học đại học chon con trong tương lai. Thời hạn của hợp đồng bảo hiểm thường sẽ kéo dài từ 8 cho đến 22 năm, hoặc là từ 12 cho đến 22 năm theo hình thức nhận tiền 1 lần hoặc là sẽ nhận tiền định kì.

Gói bảo hiểm an sinh lập nghiệp

Chuẩn bị thật tốt mọi thứ để chấp cánh tương lai cho con vẫn luôn là điều mà các bậc phụ huynh quan tâm, à hình thức bảo hiểm an sinh lập nghiệp cũng hướng tới yếu tố này. Khác so với gói bảo hiểm nhân thọ hoặc là bảo hiểm sức khỏe, bảo hiển an sinh sẽ hướng tới nhu cầu đầu tư từ sớm của bố mẹ, với khoảng thời gian bảo hiểm kéo dài từ 8 cho đến 22 năm, mức phí tối thiểu sẽ từ 4 triệu đồng để có thể nhận lại được khoản giá trị lớn hơn dành cho tương lai sau này.

Gói bảo hiểm sức khỏe

Cũng tương tư như bảo hiểm phi nhân thọ, thì gói bảo hiểm sức khỏe cho bé hỗ trợ bảo đảm phòng ngừa mọi vấn đề có thể sẽ xảy ra với sức khỏe cũng như tính mạng của trẻ từ khi mua bảo hiểm cho tới khi hết hạn hợp đồng. Quyền lợi mà trẻ nhận được phí hỗ trợ khi ốm đau tùy thuộc vào từng giá trị bảo hiểm cho bé mà bố mẹ chọn lựa.

Cha mẹ cần biết gì khi mua bảo hiểm cho bé?

Ngoài ra, gói bảo hiểm sức khỏe này cũng có một số loại dành cho cả trẻ dưới 1 tuổi, và hợp đồng có hạn từng năm, phụ huỳnh cần phải mua bảo hiểm liên tục hàng năm để có thể bảo đảm cho trẻ luôn được hỗ trợ bảo hiểm trong suốt khoảng thời gian khôn lớn.

Những lợi ích nổi bật khi mua bảo hiểm cho bé

Những lợi ích mà bé có thể nhận được khi khôn lớn và sẽ có đủ năng lực pháp lý để nhận lại được giá trị bảo hiểm mà bố mẹ đã thực hiện ở trong nhiều năm có thể kể tới:

– Bảo đảm cho trẻ được chăm sóc cũng như bảo vệ cho tới khi trưởng thành và nhận được các quyền lợi ưu đãi khi có vấn đề về sức khỏe và cũng cần được chăm sóc.

– Bảo đảm được nguồn tài chính ổn định ở tương lai dành cho con trẻ cũng như gia đình.

– Giúp những gia đình có được phương thức tiết kiệm thông minh và hợp lý cũng như sinh lời ổn định.

Mua bảo hiểm cho bé chính là một giải pháp thông minh, an toàn và bảo hiểm để bố mẹ có thể xây dựng được tương lai vững chắc hơn dành cho các con. Bảo đảm việc nghiên cứu cũng như lựa chọn kỹ những loại bảo hiểm và kiêm trì thực hiện để nhận được thành quả tốt nhất sau nhiều năm mua bảo hiểm.

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời