Bảo hiểm xe ô tô cũ có nên mua hay không?

Ước mơ của nhiều người đó chính là sở hữu được chiếc xe ô tô. Tuy nhiên thì không phải ai cũng có đủ điều kiện để có thể mua dòng xe mới. Vì thế mua xe cũ chính là một phương án hữu hiệu nhất, để giải quyết được vấn đề này. Vậy thì có nên mua bảo hiểm xe ô tô cũ hay không?

Bảo hiểm xe ô tô cũ có nên mua hay không?

Có nhiều người đã suy nghĩ rằng bởi vì mua xe ô tô cũ cho nên không cần phải quá quan tâm tới bảo hiểm cho chiếc xe hoặc là cho những người ở trên xe. Suy nghĩ này là hoàn toàn không đúng bởi nếu như có xuất hiện rủi ro thì cho dù chỉ là xe ô tô cũng thì cũng sẽ gây ra các tổn thất nhất định. Ngoài loại bảo hiểm ô tô bắt buộc có mức phí do chính Bộ Tài Chính quy định thì các bạn cũng nên mua thêm gói bảo hiểm cho chiếc xe để có thể đề phòng được những trường hợp bất trắc.

Những quy định chung của bảo hiểm xe ô tô cũ

Đối với dòng xe ô tô cũ với chế độ bảo hiểm đã được áp dụng như sau: chiếc xe cũng đã sử dụng trên khoảng 3 năm và đang nằm ở trong thời gian lưu hành sẽ phụ thuộc vào từng loại xe khác nhau:

– Xe để chở hàng không quá 25 năm

– Xe ô tô để chở người không quá 20 năm.

– Dòng xe chuyển đổi công năng không được quá 17 năm.

Gói bảo hiểm thân vỏ của xe cũ

Bảo hiểm thân vỏ dành cho xe ô tô sẽ được chi trả cho các thiệt hại về vật chất do những nguyên nhân như bị lật đổ, va đạp hoặc là thiệt hại động co do bị thủy kích,… Mức phí bảo hiểm vật chất xe ô tô sẽ được tính bằng 1,5% giá trị của chiếc xe.

Bảo hiểm xe ô tô cũ có nên mua hay không?

 

Bên cạnh đó những doan nghiệp bảo hiểm cũng sẽ áp dụng các mức khấu trừ đối với những phụ từng được thay mới theo như niên hạn và khấu hao sử dụng của chiếc xe. Cụ thể là đối với chiếc xe cũ, dù đã qua sử dụng thì mức khấu trừ sẽ được tính bằng 15% giá trị thay thế phụ tùng mới.

Nếu như địa hình thường sử dụng xe để di chuyển mà hay bị ngập nước thì các bạn nên mua thêm bảo hiểm cho khoản bồi thường thiệt hại khi chiếc xe bị ngập nước. Mức bồi thường sẽ được tính là 0,1% so với giá trị còn lại của chiếc xe.

Bảo hiểm sửa chữa ở gara tự chọn

Phí bảo hiểm xe ô tô cũ cho việc sửa chữa ở gara tự chọn được tính bằng phí bảo hiểm thông thường và cộng thêm 5 cho đến 20%. Gói bảo hiểm này thì cũng chỉ được áp dụng đối với chiếc xe đa được sử dụng trong vòng 5 năm tính từ năm sản xuất và đã có tham gia gói bảo hiểm vật chất cho xe.

Kể từ ngày bắt đầu ký kết hợp đồng thì các chủ xe sẽ được chỉ định việc sửa chữa xe tại gara mà các bạn muốn.

Gói bảo hiểm mất cắp bộ phận

Các chủ xe sẽ được bồi thường những tổn thất dành cho các tổn thất của bộ phận của xe bị mất cắp, theo như điều kiện đã được quy định như sau:

Bảo hiểm xe ô tô cũ có nên mua hay không?

– Một lần dành cho mỗi bộ phận và đối với các bản hợp đồng bảo hiểm xe ô tô cũ mà có thời hạn là 1 năm.

– Hai lần dành cho mỗi bộ phận và đối với bản hợp đồng bảo hiểm mà có thời hạn lớn hơn 1 năm.

Gói bảo hiểm khi thiệt hại xảy ra nằm ngoài lãnh thổ

Bảo hiểm cho các thiệt hại khi xảy ra ở ngoài lãnh thổ Việt Nam sẽ phải đóng thêm khoảng 50% phí bảo hiểm thông thường. Các sự cố về vật chất của chiếc xe sẽ được bồi thường khi xảy ra tai nạn, sự cố tại những nước sau: Thái Lan, Campuchia, Lào và Trung Quốc.

Gói bảo hiểm dành cho người ngồi trên xe

Khi chiếc xe xảy ra rủi ro mà có ảnh hưởng tới những người ở trên xe thì sẽ được bồi thường bảo hiểm. Mức bồ thường tối đa lên đến 50 triệu đồng/ người/ vụ.

Cho dù là chiếc xe ô tô cũ nhưng đây cũng chính là một tài sản có giá trị. Vì thế việc mua bảo hiểm xe ô tô cũ cùng với những người ngồi trên xe là điều vô cùng cần thiết. Nếu như có tai nạn hoặc là xảy ra những rủi ro thì sẽ làm giảm bớt đi những thiệt hại cho chủ xe.

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *