Bảo hiểm vật chất xe ô tô cũ có nên mua hay không?

Không chỉ những khách hàng mua xe ô tô mới mà ngay cả các khách hàng mua xe ô tô cũ cũng nên mua bảo hiểm vật chất xe ô tô cũ để có thể bảo vệ được tài sản của bản thân.

Điều cần biết khi mua bảo hiểm vật chất xe ô tô cũ

Bảo hiểm vật chất xe ô tô cũ có nên mua hay không?

Việc mua bảo hiểm vật chất xe ô tô cũ là rất cần thiết để cho chủ xe nhận được những hỗ trợ về mặt kinh tế khi mà không may xảy ra những tai nạn và rủi ro bất ngờ. Đối với những chiếc xe có thời hạn sử dụng là trên 3 năm và nằm ở trong thời hạn để lưu hành (không được quá 25 năm đối với những dòng ô tô chở hàng và cũng không quá 20 năm đối với loại ô tô để chở người, không được quá 17 năm đối với dòng xe ô tô để chuyển đổi công năng thì cũng sẽ được áp dụng bảo hiểm dành cho xe ô tô cũ,…

Mức phí của bảo hiểm vật chất xe ô tô cũ

Ngoài loại bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc có mức phí do chính Bộ Tài chính quy định thì các khách hàng có thể mua thêm loại bảo hiểm trách nhiệm dân sự tự nguyện để có được mức bồi thường cao hơn so với mức bắt buộc là khoảng 70 triệu đồng/vụ. Như ở Bảo hiểm Bảo Việt, thì mức trách nhiệm tối đa đối với những thiệt hại về người cùng với tài sản của người thứ 3 thì có thể lên đến 1 tỷ đồng/ vụ. Bên cạnh đó thì các khách hàng cũng có thể mua loại bảo hiểm tai nạn con người cho người ngồi trên xe, đây là loại bảo hiểm tự nguyện với một mức đền bù tối đa thường sẽ là 50 triệu đồng/ người/ vụ.

Bảo hiểm vật chất xe ô tô cũ có nên mua hay không?

Nếu như muốn được bồi thường cho những thiệt hài về vật chất của chiếc xe thì các chủ sở hữu xe cần phải mua bảo hiểm vật chất xe ô tô cũ với mức phí sẽ bằng 1,5% giá trị của chiếc xe.

– Ví dụ như: chiếc xe có giá trị khoảng 600 triệu đồng, thì mức phí của bảo hiểm vật chất xe ô tô sẽ là 600 x 1,5% = 9 triệu đồng/ năm/ xe.

Hiện nay, những doanh nghiệp bảo hiểm cũng đều áp dụng một mức khấu trừ đối với những phụ từng thay mới theo 15% x giá trị phụ tùng mới.

– Ví dụ như: Chiếc xe của bạn bị tổn thất và phải sửa chữa hết 50 triệu đồng tiền công cùng tiền phụ tùng để thay thế thì sẽ do trừ khấu hao, cho nên sẽ chỉ được bồi thường một khoản là 45 triệu đồng.

Bảo hiểm vật chất xe ô tô cũ có nên mua hay không?

Nếu như muốn bồi thường mà không bị trừ khấu hao thì các khách hàng cần phải mua thêm điều khoản bổ sung về trị giá khoảng 0,2% xe.

Đối với những khách hàng mà ở các vùng thường hay xảy ra ngập nước như ở Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh thì ngoài bảo hiểm vật chất xe ô tô cũ thì nên mua thêm điều khoản bồ sung bồi thường cho những thiệt hại khi xe bị ngập nước với tỷ lệ phí phổ biến là khoảng 0,1% giá trị còn lại của chiếc xe. Bên cạnh đó thì còn có điều khoản chọn lựa gara sửa chữa với một mức tỷ lể phí phổ biến là 0,1% giá trị của chiếc xe.

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời