Chắc hẳn hiếm có chủ xe máy nào lại không biết bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho xe máy là loại hình bảo hiểm bắt buộc cần phải có khi tham gia giao thông.bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho xe máyThế nhưng, không phải ai cũng hiểu rõ những ích lợi mà dịch vụ bảo hiểm này mang lại cho người đăng kí bảo hiểm. Vậy rốt cuộc ngoài lí do bắt buộc, tại sao chúng ta cần sở hữu bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho xe máy?

Nguyên lí “lấy số đông bù số ít” của bảo hiểm

Không chỉ riêng bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy, bảo hiểm nói chung đều hoạt động theo nguyên lí này.

Trong trường hợp có tai nạn, rủi ro không lường trước được xảy ra, gây thiệt hại cho người mua bảo hiểm, các công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm chi trả chi phí, tổn thất cho người đó theo điều khoản trên hợp đồng bảo hiểm. Số tiền bồi thường đó được lấy từ số tiền bảo hiểm thu được từ đám đông.

Rủi ro không tránh được

Trong quá trình điều khiển phương tiện xe cơ giới trên đường, có nhiều tình huống các chủ xe máy không dự liệu trước được, từ đó dẫn đến những sai sót không đáng có.

Những sự cố này có thể dẫn đến mất mát, tổn thất nghiêm trọng không chỉ cho chính bản thân chủ xe, mà còn có thể ảnh hưởng đến tài sản và thân thể cho bên thứ 3.

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự giúp giảm gánh nặng tài chính

Khi sự cố xảy ra, nếu không nhận được sự bảo hiểm từ công ty bảo hiểm, chủ xe sẽ chịu gánh nặng về mặt tài chính rất lớn.

Vì vậy, đăng kí mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự không chỉ là giải pháp đề phòng cho những rủi ro có thể xảy ra trong tương lai mà còn đem đến sự yên tâm, an toàn, để họ có thể tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn hơn.

Quý khách hàng cần tư vấn hoặc liên hệ mua bảo hiểm, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0966.795.333 – 0983.918.966 hoặc qua email: hotro@ibaoviet.vn với nội dung yêu cầu được tư vấn hoặc giải đáp.

Lưu ý: Quý khách hàng vui lòng để lại số điện thoại để tư vấn viên có thể liên hệ một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

LIÊN HỆ NHANH:

BẠN CẦN TRỢ GIÚP?

Hãy để lại thông tin dưới đây, IBAOVIET sẽ liên hệ với bạn

Gọi tư vấn 0966.795.333
Call Now Button zalo-icon