Đừng mua bảo hiểm khi cần? Điều này có nghĩa là gì, trong khi với các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ thông thường khác thì khi con người cần thì mới sử dụng….

bao_hiem_nhan_tho_dung_khi_can_moi_tham_gia

Đừng để rủi ro xảy ra rồi mới yêu cầu tham gia bảo hiểm!

Nhiều người phát hiện có bệnh, hay đang nằm viện chữa trị mới bắt đầu lo lắng, và yêu cầu được tham gia bảo hiểm. Đã có rất nhiều trường hợp các đơn vị bảo hiểm tiếp nhận yêu cầu tham gia của khách hàng nhưng đã phải từ chối vì tình trạng hiện tại của những đối tượng này không đáp ứng được các điều kiện tiên quyết của các đơn vị bảo hiểm.

Vậy lý do là vì sao? Bản chất của bảo hiểm nhân thọ luôn là một giải pháp tài chính để bảo vệ cho những rủi ro bất ngờ xảy ra trong tương lai, có nghĩa là bảo hiểm nhân thọ không bảo vệ cho những bệnh có sẵn trong cơ thể vào thời điểm người mua yêu cầu tham gia bảo hiểm. Bảo hiểm nhân thọ cũng không thực hiện chi trả cho những rủi ro cố ý, hay những rủi ro do các hoạt động vi phạm pháp luật hoặc rủi ro do thiên tai lớn như động đất, lũ lụt,…

Tóm lại, bảo hiểm nhân thọ chỉ thực hiện bảo vệ những rủi ro ngoài ý muốn ảnh hưởng tới sức khỏe, thân thể và tính mạng của người được bảo hiểm trong thời gian có hiệu lực của hợp đồng. Do vậy, nếu khách hàng đã bị bệnh thì hoàn toàn có thể bị các đơn vị bảo hiểm từ chối yêu cầu tham gia hoặc bị miễn giảm một số quyền lợi nhất định.

Trước khi tham gia bảo hiểm cần cân nhắc yếu tố nào để tối ưu quyền lợi?

Thứ nhất, độ tuổi

Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hiện nay đều được thiết kế cho độ tuổi từ 0 đến 65 tuổi. Tuy nhiên, người tham gia bảo hiểm được khuyến khích nên tham gia bảo hiểm càng trẻ càng tốt, với độ tuổi thích hợp từ 25 đến 45 tuổi. Sở dĩ, khách hàng nên tham gia độ tuổi. Trong độ tuổi này, khách hàng thường gặp ít rủi ro, bệnh tật hơn nên mức phí bảo hiểm sẽ thấp và phù hợp hơn; khách hàng sẽ có nguồn tài chính vững vàng (có điều kiện trích từ 10 đến 15% thu nhập) để đóng phí bảo hiểm mà không gây ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày.

Hầu hết, đối tượng khách hàng của bảo hiểm nhân thọ đều nằm trong độ tuổi lý tưởng ở trên. Nếu khách hàng tham gia ở độ tuổi quá cao, khách hàng hoàn toàn có thể bị đơn vị bảo hiểm từ chối yêu cầu tham gia hoặc miễn giảm một số quyền lợi nhất định.

Thứ hai, tình trạng sức khỏe hiện tại

Tình trạng sức khỏe là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến mức phí tham gia bảo hiểm của khách hàng, thậm chí ảnh hưởng đến việc đánh giá liệu khách hàng có đủ điều kiện tham gia bảo hiểm hay không?

Do vậy, tham gia bảo hiểm khi còn khỏe mạnh, tức là khi chưa cần đến. Bởi giá trị của một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chính là giải pháp bảo vệ tài chính cho con người trong tương lai. Chúng ta tham gia bảo hiểm khi càng trẻ, càng khỏe mạnh là cách để được bảo vệ tốt nhất cũng như là cách giảm chi phí bảo hiểm tốt nhất. Một điểm lưu ý đó chính là, khahcs hàng cần thực hiện kê khai trung thực tình trạng sức khỏe hiện tại để các đơn vị bảo hiểm đánh giá và đảm bảo quyền lợi cho mình.

Do vậỵ, việc lựa chọn thời điểm tham gia bảo hiểm là điều vô cùng quan trọng. Dựa vào những phân tích ở trên, thời điểm tham gia bảo hiểm phù hợp nhất là khi chúng ta còn trẻ và có sức khỏe. Khi IBAOVIET chia sẻ điều này, chúng tôi mong rằng mỗi khách hàng sẽ không bị từ chối tham gia hay giảm trừ quyền lợi do ảnh hưởng của các yếu tố độ tuổi hay tình trạng sức khỏe ở trên.

Nếu bạn đọc có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ và giải quyết các khó khăn về bảo hiểm nhân thọ xin vui lòng liên hệ với IBAOVIET qua các cách sau:

1/ Cách 1: Gọi điện hoặc nhắn tin đến số điện thoại hotline: 0966.795.333 – 0983.918.966 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

2/ Cách 2: Quý khách hàng vui lòng để lại số điện thoại lại Website: ibaoviet.vn/ ibaohiem.vn hoặc gửi email yêu cầu tới hòm thư: hotro@ibaoviet.vn nội dung yêu cầu được tư vấn hoặc giải đáp để tư vấn viên có thể liên hệ một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Sau khi nhận được yêu cầu Quý khách hàng tư vấn viên của IBAOVIET sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ Quý khách hàng một cách sớm nhất các gói bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt và các dịch vụ khác.

 

 

 

LIÊN HỆ NHANH:

BẠN CẦN TRỢ GIÚP?

Hãy để lại thông tin dưới đây, IBAOVIET sẽ liên hệ với bạn

Gọi tư vấn 0966.795.333
Call Now Button zalo-icon