Bảo hiểm nhân thọ ra đời đã đáp ứng được những nhu cầu khác nhau của mọi người, từ vấn đề bảo vệ trước các rủi ro trong cuộc sống, tích lũy tài chính cho những kế hoạch trong tương lai đến việc đầu tư sinh lời an toàn. Rất nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ với mục đích phục vụ tốt cho khách hàng của mình, mà phân chia các sản phẩm bảo hiểm thành nhiều loại khác nhau, tùy theo mục đích của người tham gia.

Tham khảo bài viết dưới đây để hình dung rõ hơn về các loại bảo hiểm nhân thọ hiện đang có trên thị trường, từ đó giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình nhé.

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ được hiểu như một sự đảm bảo, bảo vệ tài chính, một hình thức tiết kiệm và đầu tư mang tính chất tương hỗ. Bảo hiểm nhân thọ là sự cam kết tự nguyện giữa người tham gia bảo hiểm và công ty bảo hiểm nhân thọ, mà trong đó các công ty bảo hiểm nhân thọ có trách nhiệm chi trả số tiền bảo hiểm cho người tham gia khi kết thúc thời hạn bảo hiểm hoặc khi có sự kiện rủi ro xảy ra. Còn người tham gia bảo hiểm sẽ định kì đóng những khoản phí trong một thời gian thoả thuận ( nộp 1 lần, nộp định kì 5 năm/ 10 năm/ 15 năm/ 20 năm,…).

Các loại hình bảo hiểm nhân thọ hiện nay

1/ Phân loại theo phương thức tham gia bảo hiểm

a. Bảo hiểm nhân thọ cá nhân

Đây là loại bảo hiểm nhân thọ mà bên mua bảo hiểm là các cá nhân. Theo đó, các nhân có thể tham gia 1 hay nhiều hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Với bảo hiểm này, người được bảo hiểm chính có thể mua thêm các sản phẩm bổ sung cho người thân trong gia đình trên cùng 1 hợp đồng.

b. Bảo hiểm nhân thọ theo nhóm

Đây là hình thức bảo hiểm cho nhóm nhiều người. Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ theo hình thức này sẽ có kèm theo 1 bảng danh sách những cá nhân được bảo hiểm. Bảo hiểm theo nhóm mà các bạn hay thấy trên thị trường ví dụ như: Hưu Trí Vững Nghiệp, An Nghiệp Thành Công của Bảo Việt Nhân thọ.

2/ Phân loại theo đối tượng tham gia

a. Bảo hiểm nhân thọ cho người trụ cột chính

Các sản phẩm bảo hiểm cho người trụ cột chủ yếu là các sản phẩm mang tính bảo vệ toàn diện, các sản phẩm tích lũy, đầu tư để vừa có thể chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình mà cũng đảm bảo ổn định cuộc sống khi không may người trụ cột chính gặp rủi ro.

Các sản phẩm bảo hiểm cho người trụ cột phổ biến như: An Phát Trọn Đời, An Phát Cát Tường, Trọn Đời Yêu Thương của Bảo Việt Nhân thọ,….

b. Bảo hiểm nhân thọ cho con

Chủ yếu các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho đối tượng này vừa có tính chăm sóc sức khỏe, vừa có tính tiết kiệm cho con một khoản tiền khi con 18 tuổi hoặc 22 tuổi.

Sản phẩm phù hợp cho đối tượng này là: An Tâm Học Vấn của Bảo Việt Nhân thọ.

c. Bảo hiểm nhân thọ cho người cao tuổi

Là sản phẩm vừa bảo vệ, vừa tích lũy quỹ hưu trí khi về già, dành cho những người có nhu cầu tiết kiệm quỹ hưu trí để an nhàn tuổi già.

Sản phẩm phù hợp: Hưu Trí An Khang của Bảo Việt Nhân thọ.

3/ Phân loại theo thời hạn hợp đồng

a. Bảo hiểm nhân thọ dài hạn

Bảo hiểm nhân thọ dài hạn là một trong các loại hình bảo hiểm nhân thọ cơ bản, thường thấy nhất chính là hình thức bảo hiểm nhân thọ trọn đời. Thời hạn của hợp đồng bảo hiểm có thể kéo dài đến khi người tham gia 99 tuổi. Hợp đồng có thể đáo hạn trước thời hạn trên nếu có trường hợp phát sinh trong quy định trong hợp đồng, nếu không thì hợp đồng vẫn còn hiệu lực.

b. Bảo hiểm ngắn hạn tái tục

Bảo hiểm nhân thọ ngắn hạn là hình thức bảo hiểm vẫn thường thấy nhất trong đời sống. Hợp đồng bảo hiểm thường quy định về thời gian bảo vệ của hợp đồng (5 năm, 10 năm, 20 năm,…). Hết thời hạn này, khách hàng có thể đáo hạn và tái tục hoặc tham gia một gói bảo hiểm khác.

4/ Phân loại theo mục đích người tham gia bảo hiểm

a. Bảo hiểm nhân thọ mang tính bảo vệ

Các sản phẩm mang tính bảo vệ là những sản phẩm bảo hiểm nhân thọ sẽ chi trả cho người tham gia bảo hiểm khi xảy ra các rủi ro liên quan tới sức khỏe, thương tật hay thậm chí là tính mạng con người. Ngoài ra, khách hàng còn được chi trả các khoản viện phí, tiền phẫu thuật, tiền dịch vụ vận chuyển cấp cứu,…

b. Bảo hiểm nhân thọ mang tính tích lũy

Việc triển khai dòng sản phẩm này nhằm đáp ứng nhu cầu của những khách hàng mong muốn được bảo vệ kèm theo là tiết kiệm nguồn tài chính nhàn rỗi một cách có kỷ luật, chắc chắn và an toàn. Khách hàng khi tham gia sẽ được biết trước số tiền nhận lại khi thực hiện chi trả các sự kiện bảo hiểm hoặc vào ngày đáo hạn hợp đồng.

c. Bảo hiểm nhân thọ mang tính đầu tư

Với các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mang tính đầu tư, doanh nghiệp bảo hiểm sẽ thực hiện thông báo lãi suất bình quân năm dựa theo kết quả đầu tư an toàn và trả lại lãi vào giá trị hợp đồng cho khách hàng. Với sự gia tăng từng năm theo lãi suất của Giá trị tài khoản tại doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ, khách hàng sẽ nhận được số tiền đầu tư lớn hơn so với số tiền đã tiết kiệm tại thời điểm chấm dứt hợp đồng để thực hiện những mục tiêu lớn trong tương lai.

d. Bảo hiểm nhân thọ mang tính giáo dục

Là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ kết hợp linh hoạt “Bảo vệ + Đầu tư + Tiết kiệm” mà cha mẹ đảm bảo nguồn tài chính vững chắc và tương lai học vấn cho con, để con có thể tự tin bước vào đời và gặt hái thành công. Sự bảo vệ toàn diện cho bố mẹ và con sẽ giúp kế hoạch học vấn của con luôn được đảm bảo trong mọi hoàn cảnh xảy ra.

e. Sản phẩm Bảo hiểm nhân thọ Hưu trí

Loại bảo hiểm nhân thọ này cũng là một cách tiết kiệm hoàn hảo và viên mãn hơn so với hình thức tiết kiệm truyền thống. Không chỉ dừng lại ở khoản tiền cố định, gói bảo hiểm nhân thọ hưu trí còn giúp bạn có được tài chính dồi dào, tăng trưởng liên tục để có tuổi già độc lập, thực sự an tâm.

f. Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho doanh nghiệp

Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho doanh nghiệp hướng tới người mua là một tập thể tổ chức hay doanh nghiệp, nhằm bảo vệ trước các rủi ro thương tật, tử vong cho toàn bộ cán bộ nhân viên.

Tổng kết

Hiểu rõ về các loại hình bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với mục đích và khả năng của mình. Nếu có bất kì thắc mắc cần được tư vấn hoặc có nhu cầu mua bảo hiểm, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các cách sau:

1/ Cách 1: Gọi điện hoặc nhắn tin đến số điện thoại hotline: 0966.795.333 – 0983.918.966 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

2/ Cách 2: Quý khách hàng vui lòng để lại số điện thoại lại Website: ibaoviet.vn/ ibaohiem.vn hoặc gửi email yêu cầu tới hòm thư: hotro@ibaoviet.vn nội dung yêu cầu được tư vấn hoặc giải đáp để tư vấn viên có thể liên hệ một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Sau khi nhận được yêu cầu Quý khách hàng tư vấn viên của IBAOVIET sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ Quý khách hang một cách sớm nhất.

LIÊN HỆ NHANH:

BẠN CẦN TRỢ GIÚP?

Hãy để lại thông tin dưới đây, IBAOVIET sẽ liên hệ với bạn

Gọi tư vấn 0966.795.333
Call Now Button zalo-icon