Bảo hiểm hưu trí tự nguyện và những lợi ích nổi bật

Bảo hiểm hưu trí tự nguyện dành cho các cá nhân và người lao động mong muốn có được một cuộc sống bình yên, không phải lo âu khi về già. Không những thế, gói bảo hiểm này còn là một phần đóng góp không hề nhỏ và cuộc sống sau này và khi không còn khả năng lao động nữa. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin cơ vản về gói bảo hiểm hưu trí này.

Bảo hiểm hưu trí tự nguyện là gì?

Đây chính là sản phẩm thuộc vào dạng bảo hiểm nhân thọ nhằm cung cấp thêm nguồn thu nhập dành cho những người được bảo hiểm khi đã qua độ tuổi lao động. Gói bảo hiểm này lại phân ra 2 loại là bảo hiểm hưu trí cho nhóm người lao động và gói bảo hiểm hưu trí cho cá nhân. Như vậy, thì người tham gia vào bảo hiểm cũng có thể tích lũy được khoản tiền tiết kiệm theo như định kỳ và cho tới độ tuổi nghỉ hưu thì sẽ nhận được khoản tiền từ quỹ. Khoản thiền hưu trí sẽ phụ thuộc vào tổng số tiền đã đóng góp cùng với hiệu quả đầu tư vốn của quỹ.

Bảo hiểm hưu trí tự nguyện và những lợi ích nổi bật

Những người tham gia bảo hiểm hưu trí tự nguyện sẽ bắt đầu nhận quyền lợi khi tới tuổi đã thỏa thuận ở trong hợp đồng. Thông thường thì với nữ giới là 55 tuổi, còn với nam giới là 60 với nam giới. Khoản tiền bảo hiểm sẽ được chi trả theo định kỳ cho đến khi nào người được bảo hiểm tử vong hoặc là tối thiểu trong 15 năm tùy thuộc vào hợp đồng. Các yếu tố khác như là mức hưởng quyền lợi của bảo hiểm cùng với số kỳ nhận được tiền bảo hiểm cũng tùy thuộc theo như thỏa thuận giữa cả 2 bên.

Những lợi ích nổi bật của bảo hiểm hưu trí tự nguyện

Thông thường thì độ tuổi nhận tiền bảo hiểm tự nguyện thì sẽ trùng với bảo hiểm hưu trí bắt buộc. Vì thế, mà người được bảo hiểm cũng sẽ có thêm một khoản thu nhập được tính thêm vào với lương hưu dành cho những khoản chi tiêu của bạn. Thêm nữa, thì phần lợi hưu trí mà chưa chi trả cũng sẽ được tính lãi tích lũy. Những quyền lợi của gói bảo hiểm này sẽ bảo vệ cho bảo vệ người tham gia khỏi những rủi ro, trong đó sẽ gồm có quyền lợi trợ cấp mai táng cùng với quyền lợi bảo hiểm tử vong hoặc là bị thương tật vĩnh viễn.

Bảo hiểm hưu trí tự nguyện và những lợi ích nổi bật

Người lao động khi tham gia gói bảo hiểm hưu trí tự nguyện sẽ không phải lo lắng về vấn đề tài chính và từ đó sẽ yên tâm và thoải mái hơn trong cuộc sống. Không những sẽ nhận được những quyền lợi cơ bản như đã nói ở bên trên, người được bảo hiểm còn có thể hưởng thêm những quyền lợi hỗ trợ. Chẳng hạn như quyền lợi chăm sóc y tế, quyền lợi bảo hiểm thất nghiệp và quyền lợi hỗ trợ nằm viện cùng với quyền lợi của bảo hiểm bệnh hiểm nghèo,…

Bảo hiểm hưu trí tự nguyện và những lợi ích nổi bật

Hiện nay, Bảo Việt là công ty bảo hiểm cung cấp gói bảo hiểm hưu trí tự nguyện được nhiều người tin tưởng chọn lựa. Bởi vì không chỉ được hưởng những quyền lợi về nhận thu nhập ổn định hàng năm sau khi đã nghỉ hưu mà người được bảo hiểm còn nhận được sự bảo vệ về tài chính hiệu quả cho bản thân và gia đình trước những rủi ro bất ngờ trong cuộc sống. Chẳng hạn như trợ cấp tử vong hay tiền mai táng phí và những hơp đồng miễn nộp phí còn lại khi người tham gia bảo hiểm khi bị thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn… Ngoài ra, bảo hiểm Bảo Việt cũng sẽ có những giải pháp hỗ trợ nếu như các bạn gặp phải khó khăn về tài chính ở trong quá trình duy trì hợp đồng bảo hiểm.

 

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời