Bảo hiểm du lịch có bắt buộc phải mua không?

Hiện nay, nhu cầu đi du lịch ngày càng cao, vì thế mà có rất nhiều người đặt ra câu hỏi đó là có bắt buộc phải mua bảo hiểm du lịch khi đi công tác, du lịch trong và ngoài nước hay không? Hãy cùng bảo hiểm Bảo Việt cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Có bắt buộc phải mua bảo hiểm du lịch không?

Bảo hiểm du lịch là loại bảo hiểm sẽ chi trả cho bạn những rủi ro và tổn thất không may trong chuyến đi về những tổn thất về sức khỏe, tài sản cũng như những hành lý của người đi du lịch, công tác hay thăm thân. Hãy cùng tìm hiểu về những quy định về bảo hiểm du lịch trong nước cũng như nước ngoài nhé!

Bảo hiểm du lịch có bắt buộc phải mua không?
Bảo hiểm du lịch có bắt buộc phải mua không?

1. Quy định bảo hiểm du lịch trong nước

– Theo quy định của luật du lịch Việt Nam thì các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, lữ hành phải tiến hành mua bảo hiểm du lịch cho các khách đi du lịch nội địa trong thời gian đi du lịch nếu du khách có yêu cầu

– Vì thế, đối với du lịch trong nước thì Việt Nam không bắt buộc khách du lịch cũng như các công ty lữ hành phải mua bảo hiểm du lịch trong nước. Tuy nhiên, nếu khách hàng có nhu cầu thì các công ty du lịch sẽ mua bảo hiểm cho bạn. Chính vì thế, mà việc tham gia bảo hiểm du lịch trong nước vẫn chưa được nhiều người quan tâm.

2. Quy định của bảo hiểm du lịch nước ngoài

– Theo quy định đối với các hành khách đi du lịch nước ngoài thì các công ty du lịch nước ngoài phải mua bảo hiểm đi du lịch quốc tế cho những hành khách từ Việt Nam ra nước ngoài trong thời gian du lịch, công tác hay thăm thân

– Đây là quy định bắt buộc, vì thế nếu bạn nào đang có nhu cầu ra nước ngoài thì cần lưu ý điều này nhé. Đặc biêt, nếu bạn xin visa đi các nước thì có nhiều Đại sứ quán yêu cầu bạn phải có bảo hiểm du lịch nước ngoài mới cấp phép visa. Đặc biệt là các nước châu Âu thì bảo hiểm du lịch châu Âu là một trong những điều kiện để có thể lấy được visa du lịch quốc tế.

– Luật của nước ta thì chưa quy định về mua bảo hiểm du lịch bắt buộc nhưng nếu bạn có ý định đi du lịch nước ngoài thì bắt buộc phải mua bảo hiểm dù có muốn hay không. 

3. Bảo hiểm du lịch vì sao nên mua?

Dù có quy định bắt buộc hay không thì bạn cũng nên mua bảo hiểm đi du lịch dù ở trong nước hay nước ngoài. Bởi chúng ta không thể lường trước được những rủi ro có thể xảy ra trong chuyến đi của mình vì thế đây chính là giải pháp tốt nhất để có thể giảm thiểu được tối đa rủi ro không may xảy ra

– Giảm được những thiệt hại về tài chính nếu bạn gặp phải các tình huống xấu như tai nạn, ốm đau, hoãn chuyến bay, thất lạc hành lý. Bởi những lúc này thì các công ty bảo hiểm sẽ giúp bạn xử lý và khắc phục tình huống cho bạn.

– Bên cạnh đó, nó sẽ giúp bạn an tâm trong suốt chuyến đi. Bạn có thể thoải mái tận hưởng chuyến đi của mình trong thời gian du lịch 

Vì thế, dù việc mua bảo hiểm du lịch có bắt buộc hay không thì bạn cũng nên lựa chọn riêng cho mình một gói bảo hiểm phù hợp để giúp chuyến đi của mình được an toàn và hạn chế được rủi ro một cách tối đa. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn và không biết mua bảo hiểm du lịch nước ngoài ở đâu thì hãy liên hệ với ibaoviet.vn chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *