Bảo hiểm đi du lịch quốc tế và những điều cần biết

Hiện nay, nhu cầu đời sống của người dân ngày càng tăng cao. Chính vì thế mà nhu cầu đi du lịch đặc biệt là những chuyến đi du lịch quốc tế được rất nhiều người lựa chọn để có khoảng thời gian tuyệt vời để tận hưởng cuộc sống, thư giãn đầu óc và tinh thần của mình. Tuy nhiên, trong những chuyến đi du lịch thì bạn không thể tránh khỏi được những phiền toái, rủi ro bất ngờ xảy ra. Do đó, việc lựa chọn mua bảo hiểm đi du lịch quốc tế là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn có thể yên tâm tận hưởng chuyến đi của mình và giảm thiểu tối đa các rủi ro có thể xảy ra.

Bảo hiểm đi du lịch quốc tế và những điều cần biết
Bảo hiểm đi du lịch quốc tế

Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa biết đến hoặc hiểu chưa rõ về loại bảo hiểm đi du lịch quốc tế. Vì thế hãy cùng tìm hiểu về một số điều sau khi mua bảo hiểm du lịch nhé.

Bảo hiểm đi du lịch quốc tế – Những điều cần biết

1. Bảo hiểm máy bay

– Bảo hiểm máy bay là một trong những loại bảo hiểm được đặt tại sân bay và bạn sẽ được tư vấn mua bảo hiểm du lịch. Đây là loại bảo hiểm, nếu bạn gặp những rắc rối, rủi ro như máy bay bị rơi… thì người được bảo hiểm sẽ được bồi thường và hỗ trợ

– Tuy nhiên, loại bảo hiểm này không thực sự cần thiết và giá của loại bảo hiểm rất đắt.

2. Bảo hiểm hủy bỏ chuyến bay

– Khi bạn ra nước ngoài và bạn muốn có được chuyến đi du lịch không gặp phải những vấn đề về hủy bỏ chuyến bay của bạn thì bạn nên mua loại bảo hiểm này. Còn đối với những chuyến bay trong nước thì bạn không cần phải mua loại bảo hiểm này cũng được.

– Khi mua bảo hiểm đi du lịch quốc tế thì nếu như bạn bị lỡ chuyến bay, bị bệnh hoặc nhà cung cấp dịch vụ gặp rắc rối bất ngờ thì bạn sẽ được bồi thường thiệt hại.

3. Bảo hiểm hành lý

– Đối với những chuyến đi du lịch nước ngoài thì bạn nên bảo hiểm hành lý bởi đôi khi chuyến bay của bạn bị hủy bỏ, gián đoạn vì bị mất cắp, hư hỏng hoặc thất lạc hành lý. Việc mua bảo hiểm này sẽ giảm được những chi phí thiệt hại có thể xảy ra.

4. Bảo hiểm chi phí y tế

– Có rất nhiều người cho rằng khi đã có bảo hiểm sức khỏe y tế thì cũng sẽ được bảo hiểm về sức khỏe khi đi du lịch

– Tuy nhiên, bảo hiểm sức khỏe chỉ có hiệu lực trong nước. Nếu bạn xảy ra những sự cố ở nước ngoài thì việc mua thêm bảo hiểm du lịch sẽ hỗ trợ chi phí điều trị và hỗ trợ bạn trong những trường hợp khẩn cấp.

5. Bảo hiểm phí không hoàn lại

– Đây là trường hợp đã mua vé máy bay nhưng vì lý do nào đó mà phải hủy chuyến bay thì loại bảo hiểm đi du lịch quốc tế sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều

– Đây là loại bảo hiểm cung cấp quyền lợi bảo hiểm đối với các khoản đặt cọc và thanh toán không được hoàn lại do hủy chuyến đi vì những lý do được ghi rõ trong bảo hiểm

Trên đây là những điều cần biết khi mua bảo hiểm đi du lịch quốc tế bạn cần phải biết để chuyến đi của mình được an toàn và thuận tiện nhất. Vì thế bạn cần đọc lý hợp đồng trước khi quyết định để có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho chuyến đi du lịch nước ngoài nhé!

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời