Bảo hiểm công trình xây dựng và điều cần biết

Bất cứ khi nào mà chủ đầu tư muốn bắt đâu với một công trình xây dựng nào đó, cho dù là công cộng hay là cá nhân thì ngoài giấy phép xây dựng thì cần phải có bảo hiểm. Bảo hiểm công trình xây dựng chính là thủ tục quan trọng và bắt buộc nếu như muốn thi công. Chính vì vậy, sau đây Bảo Việt sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin chi tiết về loại bảo hiểm này.

1. Bảo hiểm công trình xây dựng là gì?

Khi tham gia vào gói bảo hiểm này, khi mà những rủi ro bất bờ xảy ra thì doanh nghiệp bảo hiểm sẽ phải bồi thường cho các thiệt hại về vật chất với mức tối đa và là giá trị của toàn bộ công trình. Tuy nhiên thì mức bồi thường cũng cần phải được hai bên thỏa thuận và thống nhất ở trên giấy chứng nhận bảo hiểm.

Bảo hiểm công trình xây dựng và điều cần biết

Và việc mua bảo hiểm cũng là một thủ tục bắt buộc đối với các chủ đầu tư khi muốn cấp phép và thi công công trình. Cho dù là công trình cá nhân hay công cộng thì cũng phải có giấy tờ bảo hiểm và giấy phép xây dựng thì khi đó mới được khởi công.

2. Những đối tượng được bảo hiểm

Bảo hiểm công trình xây dựng luôn hướng đến nhiều đối tượng khác nhau, cụ thể gồm có:

– Những công trình xây dựng công nghiệp, công cộng, nhà ở, thủy lợi giao thông, cùng với những công trình khác.

Bảo hiểm công trình xây dựng và điều cần biết

– Những tranh thiết bị được xây dựng để phụ vụ cho quá trình xây dựng.

– Những loại máy móc trong xây dựng.

– Phần công việc lắp đặt để phục vụ hoặc là cấu thành một bộ phận trong quá trình xây dựng.

– Tài sản mà có sẵn và nằm ở trong phạm vi công trường thuộc vào quyền sở hữu, kiểm soát và quản lý của những người được bảo hiểm.

– Trách nhiệm với bên thứ ba.

3. Phạm vi cùng cách tính bảo hiểm

Phạm vi của bảo hiểm công trình xây dựng sẽ được chia thành 2 phần: phần thứ nhất là những thiệt hại về vật chất và phần thứ 2 chính là trách nhiệm đối với bên thứ 3. Đối với phần thiệt hại về vật chất thì bảo hiểm sẽ bồi thường cho những chi phí sửa chữa hoặc thay thế, khắc phục đối với những đối tượng của bảo hiểm được nói tới ở phần trên. Bảo hiểm thì cũng sẽ phải thanh toán một khoản chi phí dành cho những tổn thất do bị phá hủy ở dưới bất cứ hình thức nào và cũng bởi vì bất cứ nguyên nhân nào, miễn là không bị loại trừ ở trong quy tắc của bảo hiểm.

Bảo hiểm công trình xây dựng và điều cần biết

Về phần trách nhiệm với bên thứ 3 thì bảo hiểm cũng sẽ thanh toán được các khoản tiền thay cho những người được bảo hiểm có liên quan đến những trường hợp sau:

– Ốm đau và thương tật bất ngờ cho bên thứ 3

– Những tổn thất về tài sản

– Các chi phí pháp lý cùng với chi phí phát sinh đối với sự đồng ý bằng văn bản của bên bảo hiểm.

– Phương pháp để tính phí của bảo hiểm sẽ được làm theo công thức sau:

Phí bảo hiểm = Giá trị của công trình x Tỷ lệ phí của bảo hiểm

Trong đó, thì tỷ lệ phí của bảo hiểm sẽ do bên bảo hiểm quyết định và phụ thuộc vào tỷ lệ rủi ro của công trình xây dựng và sẽ được các cán bộ của doanh nghiệp bảo hiểm khảo sát.

Bảo hiểm công trình xây dựng cũng chính là một bước bắt buộc đối với các chủ đầu tư nếu như muốn có giấy phép xây dựng cũng như là khởi công xây dựng. Hi vọng với những chia sẻ trên đây của Bảo Việt sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức về loại bảo hiểm này.

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời