Bảo hiểm bắt buộc xe hơi

Sơ lược chung

       Từ lâu bảo hiểm đã khẳng định tầm quan trọng của mình như một phương tiện bảo vệ tài chính khỏi những tổn thất, thiệt hại vô cùng hữu hiệu đối với cuộc sống con người. Đây cũng là một hình thức quản lý, hạn chế rủi ro về tài chính cho khách hàng bằng cách: khi sự kiện bảo hiểm xảy ra trong phạm vi và thời hạn thỏa thuận, doanh nghiệp bảo hiểm sẽ thực hiện nghĩa vụ bồi thường thay cho khách hàng. Nếu bảo hiểm tự nguyện sẽ nhằm chi trả cho chính khách hàng tham gia bảo hiểm, thì bảo hiểm bắt buộc sẽ chi trả cho người thứ 3 chứ không phải là khách hàng đã mua bảo hiểm. Và một trong những loại bảo hiểm được nhiều khách hàng quan tâm hiện nay đó là bảo hiểm bắt buộc ô tô, để hiểu rõ hơn tầm quan trọng cũng như quyền lợi của bảo hiểm hãy cùng IBAOVIET đến với bài viết “bảo hiểm bắt buộc xe hơi” ở bài viết dưới đây nhé!

Bảo hiểm bắt buộc xe hơi là gì?

       Đây là loại sản phẩm bảo hiểm bắt buộc đối với bất kỳ chủ sở hữu xe nào khi có xe ô tô lưu thông tại Việt Nam, hay còn được gọi là bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô. Theo đó, khi bạn tham gia bảo hiểm bắt buộc xe hơi và không may gây thiệt hại cho người thứ 3, thì việc bồi thường thiệt hại đó sẽ được chuyển giao sang cho doanh nghiệp bảo hiểm. Vì vậy, việc tham gia bảo hiểm là cách giúp bạn chuyển giao trách nhiệm phải bồi thường thiệt hại về sức khỏe, tính mạng và tài sản của người thứ 3 sang cho công ty bảo hiểm một cách hợp pháp.

Bảo hiểm xe hơi bắt buộc

Bảo hiểm bắt buộc xe hơi mang lại những quyền lợi gì?

       Thứ nhất, việc tham gia bảo hiểm bắt buộc là điều kiện bắt buộc để bạn có thể tham gia giao thông hợp pháp theo quy định Điều 58 Luật giao thông đường bộ, và nếu không sở hữu loại bảo hiểm này bạn rất dễ bị phạt từ 400.000- 600.000 đồng căn cứ tại Điều 2 Nghị định 123/2021 NĐ-CP;

       Tiếp đó, việc tham gia bảo hiểm còn là cách giúp bạn dự phòng tài chính linh động khi không may bạn gây thiệt hại cho người thứ 3, bởi lẽ trong một khoảng thời gian ngắn chúng ta thường rất khó xoay xở được nguồn lực tài chính lớn, lúc này chính sách bồi thường của công ty bảo hiểm sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng về tài chính;

cta-banner


collect-leads

BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 2 phút

       Bảo hiểm bắt buộc xe hơi mang lại quyền lợi hấp dẫn cho khách hàng khi tham gia, với hạn mức lên đến 150.000.000 đồng/người/vụ đối với thiệt hại về người, và thiệt hại về tài sản hạn mức là 100.000.000 đồng/vụ. Như vậy, bảo hiểm bắt buộc không chỉ là chính sách bảo vệ người bị thiệt hại mà còn là giải pháp hỗ trợ tài chính cho chủ phương tiện xe ô tô;

       Mức phí tham gia được quy định rõ ràng, niêm yết công khai trên bảng giá, vì vậy bạn hoàn yên tâm về số tiền được báo tại các doanh nghiệp, công ty, đại lý bán bảo hiểm. Ví dụ, bạn chiếc xe của bạn là xe dưới 6 chỗ ngồi và không kinh doanh vận tải hành khách thì phí áp dụng là 480.700 đồng, hoặc cũng loại xe này nhưng mục đích để kinh doanh vận tải hành khách thì phí là 831.600 đồng, hay với xe tải từ 3-8 tấn phí là 1.826.000 đồng,…(đã bao gồm VAT).

Mua bảo hiểm bắt buộc xe hơi ở đâu?

       Đây là điều mà rất nhiều khách hàng băn khoăn khi chọn mua bất kỳ sản phẩm bảo hiểm nào, bởi lẽ một địa chỉ uy tín sẽ giúp chúng ta thuận tiện hơn trong quá trình tìm hiểu, chọn mua sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu, tài chính; giúp ta dễ dàng thực hiện các thủ tục để thụ hưởng những quyền lợi chính đáng, nhanh chóng trong việc giải quyết hồ sơ khiếu nại,… và IBAOVIET là một trong những địa chỉ như vậy, giúp bạn giải quyết tất cả mọi băn khoăn, thắc mắc về quá trình tham gia, thụ hưởng bảo hiểm từ đội ngũ chuyên viên tư vấn, cam kết đem đến cho bạn dịch vụ tốt nhất, an toàn nhất, thuận tiện nhất.

       Hy vọng bài viết về “bảo hiểm bắt buộc xe hơi” IBAOVIET đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về vai trò, quyền lợi của sản phẩm bảo hiểm này.

Tìm hiểu thêm về sản phẩm tại đây: Bảo hiểm bắt buộc xe ô tô

Liên hệ tư vấn

Sau khi quý khách hàng đã tìm hiểu về sản phẩm và quý khách hàng cần tư vấn hoặc liên hệ mua bảo hiểm, quý khách hàng vui lòng làm theo các cách sau đây:

1/ Cách 1: Gửi hỗ trợ hoặc thông tin qua các form trên bài viết hoặc website.

2/ Cách 2: Gọi điện hoặc nhắn tin đến số điện thoại hotline: 0966 795 333 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

3/ Cách 3: Chat, gửi thông tin qua khung chat, Zalo Official Account

4/ Cách 4: Gửi email yêu cầu tới hòm thư: kinhdoanh@ibaoviet.vn nội dung yêu cầu được tư vấn hoặc giải đáp. Lưu ý: quý khách hàng vui lòng để lại số điện thoại để tư vấn viên có thể liên hệ một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

5/ Cách 5: Gửi tin nhắn hoặc zalo qua số điện thoại: 0966 795 333 với nội dung là cần hỗ trợ hoặc tư vấn.

cta-banner


collect-leads

BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 2 phút

Share On:
0966.795.333