Bảo hiểm Bảo Việt đứng đầu thị trường phi nhân thọ nửa đầu năm 2021

Năm 2021 là một năm nhiều khó khăn của các doanh nghiệp trong nước khi phải thích ứng với trạng thái bình thường mới. Tuy nhiên, Bảo hiểm Bảo Việt vẫn đứng đầu thị trường phi nhân thọ nửa đầu năm 2021 nhờ sớm đầu tư vào nền tảng công nghệ, củng cố nội lực, cũng như chính sách ứng phó linh hoạt, trong bối cảnh khó khăn do dịch Covid-19.

Bảo hiểm Bảo Việt dẫn đầu thị trường nửa đầu năm 2021

Số liệu từ Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam cho thấy, 6 tháng đầu năm 2021, tổng doanh thu phí bảo hiểm gốc toàn thị trường phi nhân thọ đạt 29.592 tỷ đồng, tăng 9,3% so với cùng kỳ. Các doanh nghiệp (DN) bảo hiểm đã chi trả quyền lợi là 9.691 tỷ đồng, tương đương với tỷ lệ 32.8%, tăng 6.9% so 2020.

Bảo hiểm Bảo Việt tiếp tục dẫn đầu thị trường với doanh thu phí bảo hiểm gốc là 4.593 tỷ đồng, chiếm 15,52% thị phần toàn thị trường. Thông tin từ Tập đoàn Bảo Việt cho biết, kết thúc 6 tháng đầu năm 2021, tổng doanh thu hợp nhất của Bảo Việt đạt 24.701 tỷ đồng, tăng 7% so với cùng kỳ năm 2020, hoàn thành 50,4% kế hoạch năm.

Bảo Việt hiện là doanh nghiệp với quy mô tài sản hàng đầu trên thị trường bảo hiểm, đạt gần 150.000 tỷ đồng, tương đương hơn 6 tỷ USD, tăng trưởng 1,8% so với thời điểm cuối năm 2020.

Tổng doanh thu công ty mẹ đạt 743 tỷ đồng, tăng trưởng 3,1%; lợi nhuận sau thuế đạt 516 tỷ đồng, tăng trưởng 9,8% so với cùng kỳ. Tổng doanh thu và lợi nhuận đều đạt tiến độ kế hoạch đề ra. Tính đến ngày 30/6/2021, Tổng tài sản công ty mẹ đạt hơn 19.000 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt hơn 18.700 tỷ đồng.

Trong quý IV/2021, Bảo Việt dự kiến dành gần 670 tỷ đồng chi trả cổ tức bằng tiền mặt cho năm tài chính 2020, nâng tổng số tiền chi trả cổ tức cho cổ đông BVH từ khi cổ phần hóa (năm 2007) đến năm 2021 lên tới gần 9.500 tỷ đồng tiền mặt.

Theo các chuyên gia trong ngành bảo hiểm, kết quả đạt được cho thấy sự chủ động của các DN bảo hiểm trong việc thích ứng với tình hình mới khi đã kịp thời phát triển các sản phẩm mới phù hợp với nhu cầu khách hàng; đa dạng các kênh phân phối, đặc biệt là kênh trực tuyến, tăng cường giao dịch online;…

Bảo Việt đóng góp lớn cho Nhà nước

Trong vai trò là một doanh nghiệp đầu ngành, Tập đoàn Bảo Việt luôn duy trì vị trí là một trong những doanh nghiệp có đóng góp lớn cho ngân sách Nhà nước thông qua nộp thuế và cổ tức. Tính từ khi cổ phần hóa đến nay, tổng số tiền Bảo Việt đã nộp vào ngân sách Nhà nước lên đến gần 24.000 tỷ đồng.

Với tiềm lực tài chính mạnh, quy mô vốn và tài sản hàng đầu trong các doanh nghiệp bảo hiểm, Tập đoàn Bảo Việt luôn thực hiện các cam kết với cổ đông, gia tăng giá trị cho nhà đầu tư. Dù các điều kiện khó khăn của nền kinh tế, trên tinh thần thực hiện tốt mục tiêu kép của Chính phủ, trên cơ sở nền tảng vững vàng của DN lớn nhất và lâu đời nhất thị trường, Bảo hiểm Bảo Việt vẫn là DN có thị phần số 1 thị trường bảo hiểm phi nhân thọ.

Bảo Hiểm Bảo Việt cũng có những đóng góp tích cực trong các hoạt động xã hội vì cộng đồng: ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống dịch COVID-19 của Chính phủ; trang bị đồ bảo hộ và thiết bị cho các cơ sở y tế, trao tặng nhu yếu phẩm cho nhiều địa phương trên cả nước và các vùng tâm dịch; ủng hộ Quỹ hiếu học, an sinh…

Không ngừng thay đổi

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Bảo hiểm Bảo Việt nhanh chóng đưa ra các chính sách hỗ trợ và gia tăng quyền lợi bảo vệ cho khách hàng: miễn thời gian chờ đối với quyền lợi trợ cấp viện phí khi khách hàng phải nằm viện do nhiễm Covid-19.

Bảo hiểm Bảo Việt liên tiếp cho ra mắt các chương trình bảo hiểm sức khỏe mới như bảo hiểm “An tâm viện phí”, Bảo hiểm 37 Bệnh hiểm nghèo (CI37)… có phạm vi bảo vệ rộng, chi phí thấp nhưng vẫn đảm bảo các quyền lợi y tế đa dạng và tối ưu, hỗ trợ tài chính kịp thời để khách hàng an tâm chữa bệnh, giảm nhẹ gánh nặng tài chính cho gia đình.

Đặc biệt, Bảo hiểm Bảo Việt còn ứng dụng công nghệ thông tin vào nhiều hoạt động kinh doanh, quản lý dịch vụ, phát triển đa dạng kênh phân phối trên các nền tảng thương mại điện tử, giao dịch trực tuyến để bổ trợ cho kênh bán hàng truyền thống.

Là công ty bảo hiểm phi nhân thọ đứng đầu ngành, Bảo hiểm Bảo Việt đã đẩy mạnh đầu tư phát triển, ứng dụng công nghệ đáp ứng kịp thời nhu cầu khách hàng khi số hóa xuyên suốt các quy trình bảo hiểm từ tư vấn, thẩm định, cấp giấy chứng nhận BH điện tử, chữ ký số, cho đến thực hiện giám định, bồi thường trực tuyến rút ngắn thời gian chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng ngay từ những ngày đầu khi đại dịch xuất hiện.

Đáng chú ý, với ứng dụng Quản lý bồi thường trên điện thoại di động – ứng dụng Baoviet Direct, việc tương tác, giải quyết quyền lợi bảo hiểm của khách hàng cũng trở nên dễ dàng hơn.

Song song đó, việc chuyển đổi số cũng đòi hỏi sự an toàn, tin cậy, riêng tư đối với khách hàng. Bảo hiểm Bảo Việt đã cho ra mắt các chương trình bảo hiểm bảo vệ trước rủi ro an ninh mạng, rủi ro mua sắm chuyển tiền dành cho phân khúc khách hàng SME; cũng như bảo hiểm rủi ro cho các hoạt động mua bán trực tuyến của khách hàng cá nhân.

Chiến lược và sứ mệnh kinh doanh luôn hướng tới khách hàng

Bảo hiểm Bảo Việt đã tiên phong giới thiệu các chương trình bảo hiểm mới, phù hợp với nhu cầu của khách hàng và thị trường; như Bảo hiểm 37 Bệnh hiểm nghèo có phạm vi bảo hiểm bệnh lớn nhất, hay An tâm viện phí được chi trả quyền lợi ngay cả khi người được bảo hiểm đã có BHYT hoặc các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe khác, không cần hóa đơn tài chính,…

Bên cạnh đó, DN còn liên tục triển khai các chương trình tri ân khách hàng như tặng phí bảo hiểm, tăng thời gian bảo hiểm từ đây tới cuối năm 2021 với mong muốn chia sẻ bớt nỗi lo và gánh nặng tài chính trong bối cảnh kinh tế khó khăn hiện nay.

Với những nỗ lực không ngừng trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ, tháng 7/2021, theo Vietnam Report, Bảo Việt Nhân thọ và Bảo hiểm Bảo Việt đều đứng đầu danh sách Top 10 Công ty bảo hiểm uy tín năm 2021. Điều này một lần nữa khẳng định vị trí hoàn toàn xứng đáng của thương hiệu Bảo Việt trên bảng vàng Top thương hiệu Bảo hiểm dẫn đầu Việt Nam.

 

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *