Tôi đã nhận được ý kiến của một số đối tượng nhận định về bảo hiểm nhân thọ như sau: “Bảo hiểm nhân thọ chỉ đơn thuần là khoản tiết kiệm thông thường, gửi ngân hàng lãi suất còn cao hơn!” hay “Bảo hiểm nhân thọ thì chỉ dành cho người giàu, những người có điều kiện bình thường không cần tham gia!”.

Ai_se_tra_vien_phi_hay_thuc_tinh_di

Đọc được những đánh giá trên, tôi ngỡ ngàng vì những ý kiến sai lệch của nhiều người về loại hình bảo hiểm này. Tôi không đánh đồng tất cả nhưng có lẽ do sự thiếu hiểu biết và không có sự nghiên cứu rõ ràng đã khiến một số người thể hiện quan điểm thiển cận, chủ quan dẫn đến đánh giá sai lệnh về ý nghĩa và tầm quan trọng của bảo hiểm nhân thọ. Các doanh nghiệp bảo hiểm chắc chắn sẽ không được phép kinh doanh và được pháp luật bảo hộ nếu như những gì họ mang đến cho khách hàng là vi phạm pháp luật hay vi phạm đạo đức con người. Do vậy, trước khi đánh giá bất cứ một vấn đề, hãy nghiên cứu và đánh giá một cách khách quan nhất. Với những trải nghiệm đã có với bảo hiểm nhân thọ, chúng tôi nhận định: “Ai cũng cần đến bảo hiểm nhân thọ. Bảo hiểm nhân thọ không đơn thuần chỉ là khoản tiết kiệm dài hạn mà giá trị cốt lõi của bảo hiểm nằm ở sự bảo vệ – bảo vệ tài chính cho những rủi ro bất ngờ xảy ra. Đây là điều mà tiết kiệm đơn thuần không thể làm được”.

 “Ai sẽ trả tất cả viện phí”?

“Ai sẽ trả tất cả viện phí?” – Đây là câu hỏi mà mỗi người có thể sẽ tự hỏi chính mình khi bản thân hay người thân của mình nằm viện và cầm trên tay hóa đơn thanh toán viện phí. Tâm trạng lo lắng về vấn đề tiền bạc sẽ là nỗi lo chung của rất nhiều người khi mà điều kiện kinh tế hạn chế hay không có được bất cứ nguồn hỗ trợ tài chính nào.

Một y tá gây mê đã chia sẻ rằng, anh không còn cảm thấy xa lạ khi chứng kiến nỗi hoảng sợ của các bệnh nhân khi được đưa vào bệnh viện trong tình trạng cấp cứu, và đặc biệt là nỗi sợ trước khi qua đời của mỗi bệnh nhân. Tuy nhiên, vẫn có thực tế “đáng sợ” hơn là lời trăn trối đầy bi kịch của người bệnh: “Ai sẽ trả tất cả viện phí?”. Y tá này chia sẻ: “Đó là những lời trăn trối tôi sẽ không bao giờ quên. Bệnh nhân này bị suy hô hấp nặng, nói chuyện rất khó khăn nhưng vẫn trăn trở về viện phí giúp ông duy trì sự sống. Và nếu người bệnh có bảo hiểm, tôi tin rằng đó sẽ là một điều may mắn”. Đó là một câu chuyện buồn nhưng cũng là một bài học về giá trị của những phúc lợi mà con người có thể tự chuẩn bị cho mình trước những rủi ro trong tương lai.

Trên thực tế, bảo hiểm nhân thọ đã và đang thực hiện rất tốt sứ mệnh của mình là chỗ dựa tài chính cho người trước những biến cố cuộc sống có ảnh hưởng đến thân thể, sức khỏe hay tính mạng con người. Điều quan trọng nữa là, trong những trường hợp bất ngờ kể cả khi người tham gia bảo hiểm chỉ mới bắt đầu tham gia trong thời gian ngắn và số phí đóng không lớn, các công ty bảo hiểm vẫn sẽ chi trả toàn bộ số tiền bảo hiểm được quy định theo hợp đồng (lớn hơn hơn nhiều so với số phí mà người được bảo hiểm đã đóng) khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra.

Hãy tham gia bảo hiểm ngay hôm nay!

Có thể cho rằng, bạn không cần bảo hiểm nhân thọ nhưng bạn cần tiền cho cuộc sống này để giảm bớt hậu quả của rủi ro và biến cố trong cuộc đời vì sinh – lão – bệnh – tử không phải ai cũng lường trước được, để lo cho những người thân như vợ/chồng, các con và bố/mẹ có điều kiện để tiếp tục cuộc sống. Được ví như “phao cứu sinh”, bảo hiểm nhân thọ giúp an ủi khách hàng hàng và gia đình trước những mất mát, giúp họ vượt qua những khó khăn trước mắt về kinh tế để ổn định cuộc sống. Vì vậy, sở hữu một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ luôn là sự đầu tư đúng đắn để bảo vệ cuộc sống của mỗi con người.

Có một thực tế là, bảo hiểm nhân thọ không giống như những hàng hóa thông thường, chúng ta càng đợi lâu thì khả năng được tham gia bảo hiểm lại càng thấp và mức phí bảo hiểm lại càng cao. Bạn hãy thử so sánh giữa tình trạng sức khỏe của một người trẻ và tình trạng sức khỏe của một người cao tuổi. Rõ ràng là, những người trẻ sẽ có ít nguy cơ mắc bệnh hơn người cao tuổi, điều này đồng nghĩa với việc rủi ro cho các công ty bảo hiểm là thấp hơn. Chúng ta cần nhớ rằng, bảo hiểm nhân thọ là loại hình bảo hiểm bảo hiểm cho những rủi ro bất ngờ liên quan đến sức khỏe, tính mạng hay thân thể con người chứ không bảo hiểm cho những rủi ro có sẵn. Do vậy, theo ý kiến của các chuyên gia bảo hiểm chia sẻ rằng, mỗi người cần có ít nhất một hợp đồng bảo hiểm và tham gia bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt. Trước khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, người tham gia nên chú ý nhất đến 02 vấn đề là độ tuổi và tình trạng sức khỏe:

– Độ tuổi:

Thông thường, các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hiện nay được thiết kế cho những đối tượng từ 0-65 tuổi. Tuy nhiên, người tham gia bảo hiểm được khuyến khích nên tham gia bảo hiểm ở độ tuổi càng trẻ càng tốt và phù hợp nhất là trong độ tuổi từ 25 đến 45 tuổi – độ tuổi thường gặp ít rủi ro và bệnh tật hơn nên mức phí bảo hiểm thấp và phù hợp hơn. Đối với các khách hàng trên 60 tuổi, tỷ lệ gặp rủi ro cao hơn các độ tuổi thấp hơn nên mức đóng phí sẽ cao hơn. Hầu hết những khách hàng đến độ tuổi này mới tham gia bảo hiểm là để được bảo vệ trước nhiều rủi ro đến từ sức khỏe.

– Tình trạng sức khỏe:

Tình trạng sức khỏe là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến mức phí tham gia bảo hiểm của khách hàng, thậm chí được đánh giá có đủ điều kiện tham gia bảo hiểm nhân thọ hay không. Rất nhiều khách hàng đã bị các đơn vị bảo hiểm từ chối yêu cầu tham gia bảo hiểm do tình trạng sức khỏe hiện tại không đáp ứng được theo quy định. Vì vậy, tham gia bảo hiểm khi còn khỏe mạnh là cách để giảm chi phí bảo hiểm và cần thực hiện kê khai trung thực tình trạng sức khỏe hiện có để các công ty bảo hiểm đánh giá và đảm bảo quyền lợi bảo hiểm của chính mình.

Tổng kết, tham gia bảo hiểm nhân thọ chính là cách thức hữu hiệu nhất để đảm bảo nguồn thu nhập của gia đình khi rủi ro xảy đến. Do vậy, đừng ngần ngại khi quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

Nếu quý khách hàng cần tư vấn hoặc có bất cứ thắc mắc nào về bảo hiểm nhân thọ, xin quý khách có thể kết nối với IBAOVIET để được hỗ trợ và giải đáp theo các cách sau đây:

1/ Cách 1: Gọi điện hoặc nhắn tin đến số điện thoại hotline: 0966.795.333 – 0983.918.966 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

2/ Cách 2: Quý khách hàng vui lòng để lại số điện thoại lại Website: ibaoviet.vn/ ibaohiem.vn hoặc gửi email yêu cầu tới hòm thư: hotro@ibaoviet.vn nội dung yêu cầu được tư vấn hoặc giải đáp để tư vấn viên có thể liên hệ một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

 

 

 

LIÊN HỆ NHANH:

BẠN CẦN TRỢ GIÚP?

Hãy để lại thông tin dưới đây, IBAOVIET sẽ liên hệ với bạn

Gọi tư vấn 0966.795.333
Call Now Button zalo-icon