04_su_that_lam_don_gian_hoa_quyet_dinh_tham_gia_BHNT

“Sau một hồi được tư vấn viên tư vấn về bảo hiểm nhân thọ, dù trong lòng rất muốn tham gia bảo hiểm nhưng tôi vẫn đắn đo và cần thêm thời gian để đưa ra quyết định bởi nhiều có yếu tố bên ngoài tác động”. Đó chính là tâm sự của một khách hàng mà tôi từng tư vấn. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn khách hàng này đã quyết tâm đồng hành cùng bảo hiểm nhân thọ với các hợp đồng có quyền lợi bảo vệ, tích lũy & đầu tư rất lớn.

Đơn giản là, khách hàng tham gia bảo hiểm và và được hưởng lợi từ đó. Vậy sao phải băn khoăn khi sự thật là cuộc đời con người ngắn ngủi; rủi ro mang tính định mệnh và có thể đến với bất kỳ cá nhân nào; sống phải hoàn thành “trách nhiệm” của mình và để đạt được ước mơ thì chỉ kiếm tiền thôi là chưa bao giờ đủ. Đó chính là 04 sự thật của cuộc sống sẽ làm đơn giản hóa quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ của bạn.

1. Cuộc đời ngắn ngủ, ai rồi cũng phải ra đi

Chúng ta biết rằng cuộc sống của mình hữu hạn mà thôi, tuổi thọ trung bình 70 tuổi * 365 ngày = 25.550 ngày để sống. Bạn đã sử dụng hết bao nhiêu ngày rồi? và bạn đã làm được những gì với khoảng thời gian ấy?

Alfred Nobel đã mất từ năm 1896, nhưng tới nay mọi người vẫn nhớ tới tên của ông vì những giá trị ông để lại (hơn 90% để tạo thành quỹ Nobel, được duy trì và phát triển tới ngày nay). Và ngược lại cũng có những người mất đi mà không để lại ấn tượng xấu với những khoản nợ và những ký ức chỉ muốn quên đi.

Nếu tôi hỏi: “Bạn biết tên ông bà của bạn không??”. Bạn sẽ trả lời “có”.

Nếu tôi hỏi: “Bạn biết tên cụ nội, cụ ngoại của bạn không??”. Bạn sẽ trả lời “không biết”.

Nhưng hãy tưởng tượng: Nếu ngày bạn thi đỗ đại học hay lập gia đình, bạn nhận được 20 triệu từ ông bà của bạn, số tiền này được cụ nội của bạn để lại trước khi lâm chung, và dặn “hãy tặng các con, các cháu trong dòng họ khi có những chuyện vui”. Tôi dám chắc: “Bạn sẽ ngay lập tức tìm thông tin xem cụ nội của mình tên gì? Cụ có mấy con? Trước cụ làm nghề gì? Tại sao cụ lại có tiền để lại?…”

Bởi vì ai cũng sẽ phải chết. Bởi vì chỉ những gì để lại mới có giá trị cho đời và được mọi người nhớ tới cho nên chúng ta cần một giá trị đền bù tương xứng – một hợp đồng BHNT với mệnh giá tương xứng.

Thay vì “ra đi miễn phí”, hãy quy đổi thành nhiều tỷ đồng tiền bồi thường để lại cho vợ chồng, con cái, cha mẹ, gia đình, cháu chắt, dòng họ… Thật không dễ để quên đi tên của bạn!

2. Rủi ro mang tính định mệnh và có thể xảy ra đối với bất kỳ cá nhân nào

Bạn biết không, cuộc sống vốn là không công bằng với tất cả mọi người vì xã hội có người giàu, người nghèo; có người có quyền lực và những người yếu thế hơn. Tuy nhiên, rủi ro thì “công bằng” với tất cả chúng ta.

Dù bạn có là ai:

Từ người nông dân đến bác sỹ

Từ người công nhân đến người ca sỹ

Từ người thợ hàn đến vị tỷ phú

Chúng ta đều giống nhau đó là khả năng gặp rủi ro và biến cố trong cuộc sống.

Thực tế cuộc sống là vậy, có không ít người trẻ tuổi đã mắc bệnh hiểm nghèo và qua đời sớm mặc cho họ còn thời gian, có một tương lai sáng lạn phía trước; hay như những người diễn viên, ca sỹ hay những người doanh nhân thành đạt,.. thì rủi ro vẫn đến với họ.

Bởi vì không ai có thể tránh, nên chỉ có sự khác nhau duy nhất giữa những con người, đó là sự chuẩn bị. Người biết lo xa sẽ chuẩn bị những kế hoạch cho tương lai, trong đó bao gồm cả những rủi ro bất ngờ. Họ là những người chu toàn. Còn ngược lại, sẽ có không ít người “trời sinh voi sinh cỏ”, cứ mặc kệ đời, mặc kệ những rủi ro,… Họ là những người ích kỷ.

Bạn là người ích kỷ hay người chu toàn? Nếu là phương án thứ hai, hãy tham gia bảo hiểm nhân thọ và hãy chuyển giao những rủi ro cho công ty bảo hiểm nắm giữ đó là cách làm khoa học và tiến bộ của loài người.

3. Sống phải hoàn thành “trách nhiệm” của mình

Sống có trách nhiệm với bản thân là lối sống lành mạnh, tích cực thể hiện ở hành động, suy nghĩ đối với bản thân, gia đình và xã hội. Mỗi người có những cách thức thể hiện điều này khác nhau và tham gia bảo hiểm nhân thọ là cách thức được lựa chọn bởi:

Trước hết, con người đến tuổi trưởng thành phải biết tự bảo vệ bản thân, xây dựng quỹ tài chính cá nhân an toàn thông qua các công ty bảo hiểm để cá nhân có thể tự chủ về mặt tài chính bất cứ khi nào. Trong trường hợp bạn gặp vấn đề về sức khỏe như phẫu thuật, nằm viện,…thì quyền lợi bảo hiểm nhận được sẽ là nguồn hỗ trợ tài chính đáng kể để hỗ trợ chi trả cho các khoản viện phí.

Mặt khác, nếu bạn thất nghiệp và cần tiền để trang trải cuộc sống thì vẫn có quỹ tài chính đã được chuẩn bị trước từ bảo hiểm nhân thọ để bạn có thể gây dựng lại sự nghiệp, tương lai. Hoặc khi không may không còn khả năng lao động, thì quyền lợi bảo hiểm nhận được sẽ là nguồn thu nhập thay thế trong khoảng thời gian tiếp theo.

Mỗi người có quyền sống theo cách riêng của mình nhưng có một thứ không bao giờ thay đổi đó là gia đình. Quan tâm và chăm lo cho gia đình không chỉ là trách nhiệm mà còn là nghĩa vụ bạn nên thực hiện.

Bạn muốn

“Cuộc sống của gia đình vẫn được đảm bảo hay bị lung lay?”

“Bạn tự trả hết các khoản nợ chưa hay cha mẹ lại phải gồng gánh thay cho mình?”

“Cha mẹ có tiền để an hưởng cuộc sống khi về hưu chưa? Hay gánh nặng tiền bạc mãi làm cha mẹ khổ?”

“Các con sẽ có điều kiện học tập và phát triển hay phải bỏ học sớm để mưu sinh cùng cha/mẹ?”

Đó là những điều mà một người sống có trách nhiệm ắt hẳn phải suy nghĩ và lên kế hoạch chuẩn bị cho cuộc sống. Bằng cách tham gia bảo hiểm nhân thọ, chúng ta sẽ có được sự bảo vệ tài chính trước rủi ro cuộc sống hay đơn giản hơn là việc đầu tư, tiết kiệm tài chính cho tương lai.

Tuy nhiên, dù đối với bản thân hay gia đình thì trước tiên hãy quan tâm đến sức khỏe nhiều hơn, sống có trách nhiệm và nỗ lực nhiều hơn nữa. Hãy tìm hiểu, hãy thay đổi thói quen tiết kiệm trước rồi mới chi tiêu để sở hữu cho mình 1 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ tương xứng, bởi vì… đã đến lúc chúng ta – những người Việt tiến bộ hiểu rằng bảo hiểm nhân thọ nên là sự ưu tiên chứ không phải lựa chọn.

4. Để đạt được ước mơ thì có tiền là chưa đủ

Đã có thời điểm nào bạn “không một xu dính túi” trong khi thu nhập mỗi tháng đều vài chục triệu đồng. Một vài triệu có thể vay, một vài chục triệu có thể xoay, nhưng hàng trăm triệu cần ngay lập tức thì bạn lấy ở đâu ra?

Do đó, kiếm bao nhiêu tiền không quan trọng bằng việc giữ được bao nhiêu tiền, muốn có tiền chúng ta phải học cách tiết kiệm và đầu tư tiền bạc. Có nhiều người cứ lần nữa mãi, chẳng mấy mà tuổi già đã tới và vẫn phải đi làm để kiếm sống qua ngày. Cũng không ít người đã bắt đầu tiết kiệm, nhưng chẳng được bao lâu lại trở về thói quen cũ: tiêu trước, tiết kiệm sau. Cũng có nhiều người đã lâm trọng bệnh và phải dồn toàn bộ tiền vào chữa bệnh, kế hoạch tiết kiệm cũng gián đoạn, phá sản giữa chừng.

Bởi vậy, kiếm tiền thôi chưa đủ, phải giữ được tiền và phải bảo vệ được khoản tiết kiệm ấy sẽ không bị mất đi vì bất cứ lý do gì. Thêm nữa, khoản tiền ấy cũng phải được sử dụng với mục đích đầu tư sinh lời hiệu quả.

Bảo hiểm nhân thọ chính là cách giúp bạn thực hiện được điều bạn mong muốn: Là khoản tài chính dành cho những rủi ro bất ngờ trong cuộc sống; là khoản đầu tư, tiết kiệm dài hạn an toàn tạo nên giá trị vượt trội lúc đáo hạn hợp đồng. Bảo hiểm nhân thọ chính là dành cho bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Nếu quý khách hàng cần tư vấn hoặc có bất cứ thắc mắc nào về bảo hiểm nhân thọ, xin quý khách có thể kết nối với IBAOVIET để được hỗ trợ và giải đáp theo các cách sau đây:

1/ Cách 1: Gọi điện hoặc nhắn tin đến số điện thoại hotline: 0966.795.333 – 0983.918.966 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

2/ Cách 2: Quý khách hàng vui lòng để lại số điện thoại lại Website: ibaoviet.vn/ ibaohiem.vn hoặc gửi email yêu cầu tới hòm thư: hotro@ibaoviet.vn nội dung yêu cầu được tư vấn hoặc giải đáp để tư vấn viên có thể liên hệ một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất

 

 

LIÊN HỆ NHANH:

BẠN CẦN TRỢ GIÚP?

Hãy để lại thông tin dưới đây, IBAOVIET sẽ liên hệ với bạn

Gọi tư vấn 0966.795.333
Call Now Button zalo-icon