3 loại hình bảo hiểm đi du lịch thông dụng hiện nay

Bảo hiểm đi du lịch đang được áp dụng vô cùng rộng rãi ở những nước phương Tây. Và khi vào đến Việt Nam, thì loại hình bảo hiểm này cũng được rất nhiều dân du lịch săn đón và đã trở thành xu hướng ở trong khoảng thời gian sắp tới.

Phân biệt 3 loại hình bảo hiểm đi du lịch thông dụng

Với quyền lợi, thì những loại bảo hiểm du lịch nhìn chung thì cũng đều tương tự nhau. Phụ thuộc vào những nhu cầu đi du lịch của các khách hàng mà chọn lựa những loại hình thích hợp với từng đặc điểm của đối tượng, đem tới lợi ích thiết thực nhất dành cho người tiêu dùng. Hiện nay, bảo hiểm mới mẻ này còn được chia làm 3 loại cơ bản:

1. Bảo hiểm du lịch nội địa (trong nước)

Chương trình bảo hiểm còn thời hạn bảo đảm được quyền lợi của người sử dụng trong những trường hợp: tử vong do tai nạn hoặc do bệnh tật ở trong chuyến đi; thương tật vĩnh viễn và sẽ làm mất sức lao động do gặp bất cứ sự cố nào ở trong chuyến đi; các chi phí y tế phát sinh.

3 loại hình bảo hiểm đi du lịch thông dụng hiện nay

Đối với những người đi du lịch theo như hình thức đặt tour và hầu hết là những công ty du lịch thì cũng đều mua sẵn bảo hiểm du lịch dành cho khách hàng kèm với giá chuyến đi. Tùy thuộc vào tính chất tour mà có các định giá bồi thường khác nhau.

Chẳng hạn, cùng với những trường hợp tử vong hoặc là thương tật vĩnh viễn thì mức chi trả dành người sử dụng bảo hiểm sẽ là trên 10 triệu/1 người. Còn các tour có mức độ nguy hiểm cao và khám phá rừng núi thì chi phí của dịch vụ cao, vì vậy mà khách du lịch cũng có thể yêu cầu nhà tour tăng mức đền bù cũng như là phạm vi bảo hiểm để bảo đảm được quyền lợi của người dùng.

2. Gói bảo hiểm du lịch quốc tế (outbound)

Loại bảo hiểm đi du lịch này hạn mức sẽ được mở rộng ra hơn so với gói bảo hiểm trong nước. Những chi phí sẽ được bồi thường theo như hợp đồng ở trong trường hợp hoãn chuyến bay và hủy chuyến bay do những nguyên nhân từ phía hãng hàng không hoặc là trường hợp tài sản mà bị đánh cắp hay thất lạc khi đang đi du lịch. Cũng giống như gói bảo hiểm du lịch nội địa, thì công ty bảo hiểm sẽ phải chi trả những khoản chi phí y tế do ốm đau và tai nạn, bồi thường trường hợp tử vong do tai nạn và đau ốm.

3 loại hình bảo hiểm đi du lịch thông dụng hiện nay

Mức bồi thường dành cho đối tượng du lịch ra nước ngoài nằm ở mức phổ biến 1,5 USD/khách/1 ngày và mức đền bù sẽ cao nhất là 10.000 USD/trường hợp được những tour mua sẵn.

Đây cũng được cho là mức hỗ trợ trung bình dành cho các du khách khi tham gia tour của những công ty lữ hành. Nếu như các khách hàng mà có nhu cầu mức đền bù cao hơn thì cũng có thể trực tiếp liên hệ với những công ty bảo hiểm uy tín như: AAA, Bảo Việt, HSBC, Bảo Minh, Grass Savoye, VASS… Những công ty bảo hiểm này còn bổ sung các dòng sản phẩm dịch vụ đặc biệt để cho người dùng có thể tự do chọn lựa.

3. Bảo hiểm du lịch dành cho khách nước ngoài đi du lịch ở Việt Nam

Những quyền lợi bảo hiểm dành cho đối tượng này thì cũng tương tự đối với bảo hiểm quốc tế (người Việt nam khi đi du lịch ra nước ngoài).

3 loại hình bảo hiểm đi du lịch thông dụng hiện nay

Điều cần phải lưu ý ở loại bảo hiểm này đó chính là thời gian của bảo hiểm. Thời hạn của bảo hiểm của người nước ngoài du lịch vào Việt Nam sẽ được tính từ khi người được bảo hiểm đã làm xong thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam cho tới khi hết hạn hợp đồng. Trong trường hợp mà các khách hàng ddax làm xong thủ tục xuất cảnh khi quyết định rời khỏi Việt Nam trước ngày hết hợp đồng cũng được xem khi kết thúc hợp đồng bảo hiểm.

Đối với những nhu cầu du lịch tăng mạnh như hiện nay, thì bảo hiểm đi du lịch đang ngày càng được chú trọng và sẽ trở thành hành trang vững chắc và đáng tin cậy dành cho mỗi người trước khi bắt đầu chuyến đi thú vị. Có bảo hiểm theo suốt hành trình và các bạn cũng sẽ được bảo vệ toàn diện cũng như là làm cho chuyến du lịch trở nên viên mãn nhất.

 

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời