Bảo hiểm nhân thọ là công cụ tài chính hữu dụng, cần có ngay tại hầu hết các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, vì chưa hiểu hiết những ưu điểm mà bảo hiểm nhân thọ mang lại, vẫn còn rất nhiều người nhầm lẫn, thậm chí là hoài nghi về bảo hiểm nhân thọ. Trong bài viết này, IBAOVIET sẽ giúp bạn hiểu rõ 10 điều mà bạn cần biết về bảo hiểm nhân thọ, giúp bạn có cái nhìn khái quát nhất về loại hình bảo hiểm này.

1/ Nếu là trụ cột tài chính, bạn cần mua bảo hiểm nhân thọ

Nếu có con nhỏ hoặc đang là chỗ dựa cho các thành viên trong gia đình, bạn nên tham gia bảo hiểm nhân thọ. Điều này như một biện pháp hỗ trợ khẩn cấp trong những tình huống xấu bất ngờ xảy ra. Mặt khác, nếu đã ổn định về kinh tế thì việc mua bảo hiểm nhân thọ có thể xem như một chiến lược thiết lập kế hoạch tài chính cho tương lai, đảm bảo cho sức khỏe cũng như hạnh phúc của người thân.

2/ Không phải chỉ có 1 loại bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ được chia làm 2 loại: Bảo hiểm nhân thọ có kì hạn và bảo hiểm nhân thọ trọn đời.

  • Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn: Đây là loại hợp đồng bảo hiểm thường có thời hạn bảo vệ trong 15 – 30 năm. Sau đó khách hàng đáo hạn, rút tiền về và có thể tham gia 1 gói bảo hiểm mới.
  • Bảo hiểm nhân thọ trọn đời: Hợp đồng bảo hiểm này có thể kéo dài tới năm khách hàng 99 tuổi. Bạn có thể đáo hạn trước thời hạn trên, nếu không đáo hạn thì hợp đồng vẫn còn hiệu lực.

3/ Có 4 nhân vật chính trong một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Thông thường trong một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ có 4 bên tham gia, đó là:

  • Công ty bảo hiểm: Có trách nhiệm thu phí bảo hiểm và chi trả các quyền lợi bảo hiểm dựa trên các điều khoản đã ký kết.
  • Bên mua bảo hiểm: Là người đóng phí bảo hiểm cho công ty bảo hiểm, dựa trên số phí hai bên đã thống nhất. Bên mua bảo hiểm chính là chủ hợp đồng bảo hiểm.
  • Người được bảo hiểm: Là người được hưởng những quyền lợi cơ bản, quyền lợi chính của hợp đồng bảo hiểm. Công ty bảo hiểm có trách nhiệm phải chi trả quyền lợi bảo hiểm trong trường hợp người thụ hưởng gặp các sự kiện bảo hiểm như: Tử vong, tai nạn, bệnh nghiêm trọng, nằm viện,…
  • Người thụ hưởng: Trường hợp Người được bảo hiểm tử vong, công ty bảo hiểm sẽ đền bù quyền lợi tử vong cho Người thụ hưởng. Người thụ hưởng có thể không cần phải có quan hệ huyết thống với Người được bảo hiểm.

4/ Bảo hiểm nhân thọ là công cụ quản lý rủi ro, không phải kênh đầu tư sinh lời

Mặc dù đa số các sản phẩm bảo hiểm đều kết hợp tích lũy, đầu tư sinh lời. Tuy nhiên, nếu so sánh thì lợi nhuận đầu tư của công ty bảo hiểm trong những năm đầu không thể bằng các hình thức đầu tư khác như gửi tiết kiệm ngân hàng, ngoại tệ, vàng, bất động sản,… nhưng lại có ưu điểm là an toàn tuyệt đối và không cần lo lắng công ty bị phá sản.Bảo hiểm nhân thọ - công cụ quản lý rủi ro

Vai trò chính của bảo hiểm nhân thọ vẫn là công cụ tài chính giúp gia đình đứng vững trước những rủi ro trong cuộc sống, đảm bảo thu nhập cho người trụ cột, duy trì mức sống hiện tại của gia đình trong nhiều năm.

5/ Bảo hiểm nhân thọ không đơn thuần chỉ bảo hiểm cho trường hợp tử vong

Hầu hết mọi người khi nghe nhắc đến bảo hiểm nhân thọ đều nghĩ đến tử vong, chết chóc. Thực tế 95% số người tham gia bảo hiểm nhân thọ chưa ai tử vong cho đến khi hợp đồng đáo hạn. Cái hay của bảo hiểm nhân thọ ở chỗ, những sản phẩm bổ sung sẽ hỗ trợ rất nhiều cho những trường hợp rủi ro khác như: tai nạn, bệnh tật,…. Đặc biệt là số tiền bồi thường này sẽ không bị khấu trừ vào trong giá trị hoàn lại khi hợp đồng đáo hạn.

6/ Bảo hiểm nhân thọ không đắt như bạn nghĩ

Nhưng hầu hết mọi người nghĩ rằng chi phí bảo hiểm nhân thọ rất cao. Phí bảo hiểm nhân thọ sẽ rất cao khi bạn tham gia thêm những sản phẩm bổ sung không cần thiết. Thực tế, với một chương trình bảo hiểm đơn thuần với các điều khoản chính, bạn chỉ cần bỏ ra từ 4.000.000đ/năm. Tức là chỉ bằng giá tiền 1 cốc trà chanh cho mỗi ngày, bạn đã có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ để đảm bảo kế hoạch tài chính cho bản thân và gia đình trong tương lai.

7/ Tùy vào độ tuổi tham gia, mức đóng bảo hiểm sẽ có sự thay đổi

Những người có cùng giới tính, nghề nghiệp nhưng tuổi tác khác nhau thì sẽ đóng phí bảo hiểm ở các mức khác nhau. Để biết mức phí của mình khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn đừng ngần ngại liên hệ với công ty bảo hiểm mà mình đang quan tâm.

8/ Bạn nên ký hợp đồng với 1 đại lý bảo hiểm giàu kinh nghiệm

Hiện nay, bạn có thể mua bảo hiểm nhân thọ online nhờ việc các công ty phát triển hệ thống bán hàng trực tuyến hiện đại. Tuy nhiên, ở một công ty bảo hiểm nhất định thì phí bảo hiểm bạn phải đóng hàng năm sẽ như nhau, kể cả khi bạn liên hệ trực tiếp với công ty hay đăng ký trực tuyến, hoặc thông qua đại lý bảo hiểm.ký hợp đồng bảo hiểm

Nếu bạn đang phân vân, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ những đại lý bảo hiểm để giúp bạn trong quá trình ký kết hợp đồng và chi trả quyền lợi sau này. Những tư vấn viên chuyên nghiệp có kiến thức chuyên môn tốt sẽ giúp bạn lựa chọn mức bảo hiểm phù hợp với khả năng của bạn nhất, giúp bạn tiết kiệm tiền và được bảo vệ tối ưu.

9/ Bảo hiểm nhân thọ thanh toán rất nhanh

Trái với ý nghĩ của nhiều người cho rằng bảo hiểm nhân thọ đóng phí thì dễ mà rút tiền thì khó, thực tế thủ tục chi trả tiền bảo hiểm rất nhanh chóng nếu như bạn có tài khoản ngân hàng với tên chủ tài khoản trùng với tên Bên mua bảo hiểm. Chi trả bằng cách chuyển khoản lúc nào cũng nhanh hơn nhận tiền mặt, vì công ty đã bỏ qua bước xác minh danh tính của bạn (đề phòng trường hợp lừa đảo khi nhận tiền mặt)

10/ Tìm hiểu kỹ các điều khoản loại trừ để không bị mất tiền oan

Bạn cần tìm hiểu kỹ các điều khoản loại trừ không thanh toán của công ty bảo hiểm. Ngoài ra, hãy tìm hiểu về các biến chứng sức khỏe mà công ty bảo hiểm có thể từ chối thanh toán cho bạn. Điều này để phòng tránh rủi ro tham gia bảo hiểm nhưng không được bảo vệ, tránh những tranh chấp không đáng có sau này.

Bảo hiểm nhân thọ là cách thức tốt nhất để bạn bảo vệ những người phụ thuộc tài chính, những người thân và các tài sản trong gia đình nếu không may bạn qua đời. Vì vậy hãy đừng ngần ngại mà trang bị ngay cho mình một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ từ lúc còn trẻ và khỏe mạnh.

Nếu có bất kì thắc mắc cần được tư vấn hoặc có nhu cầu mua bảo hiểm, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các cách sau:

1/ Cách 1: Gọi điện hoặc nhắn tin đến số điện thoại hotline: 0966.795.333 – 0983.918.966 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

2/ Cách 2: Quý khách hàng vui lòng để lại số điện thoại lại Website: ibaoviet.vn/ ibaohiem.vn hoặc gửi email yêu cầu tới hòm thư: hotro@ibaoviet.vn nội dung yêu cầu được tư vấn hoặc giải đáp để tư vấn viên có thể liên hệ một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

 

LIÊN HỆ NHANH:

BẠN CẦN TRỢ GIÚP?

Hãy để lại thông tin dưới đây, IBAOVIET sẽ liên hệ với bạn

Gọi tư vấn 0966.795.333
Call Now Button zalo-icon